0 Replies Latest reply on Mar 9, 2018 1:37 AM by jeniferluci

  Những loại năng lực bạn cần học trong tình yêu giúp cuộc sống đủ đầy

  jeniferluci Lurker

   Những loại năng lực bạn cần học trong tình yêu giúp cuộc sống đủ đầy

    

   Trong tình yêu, đôi khi yêu thôi chưa đủ. Nếu bạn muốn tình yêu trọn vẹn bền vững, thì mỗi người cần không ngừng hoàn thiện bản thân. Dưới đây là những loại năng lực cần thiết bạn cần học trong tình yêu giúp cuộc sống đủ đầy:

    

   Thứ nhất, năng lực thân mật

   Đây có lẽ là loại năng lực, mà ít người cho rằng cần thiết phải học cách. Thực tế, sự thân mật cũng là một loại năng lực cần học tập và nuôi dưỡng. Bởi chúng ta thường nghĩ ai cũng đều có thể thiết lập mối quan hệ thân mật với người khác và đó là một bản năng tự nhiên. Tuy nhiên, thực tế không phải lúc nào bạn cũng được trời phú cho khả năng này

   Một số người luôn sợ cảm giác thân mật. Và cảm thấy  khó khăn cũng như e ngại khi phải tiếp cận quá gần gũi với một người nào đó. Do đó, khi chủ động kéo gần khoảng cách với đối phương, họ thường cảm thấy dường như đang tự hạ thấp bản thân hoặc là người kia sẽ gây tổn thương cho mình. Vì vậy những người này luôn có xu hướng “gói” mình lại thật kỹ trước khi bước vào một mối quan hệ.

    

   Xem thêm Nên mua những món quà gì ý nghĩa tặng bạn gái mới quen ngày sinh nhật

    

   Đây cũng là nguyên do, khiến cho dù cả hai có ở bên nhau bao nhiêu lâu thì vẫn không thể tiến sâu vào nội tâm của đối phương, không bao giờ có được cảm giác an toàn, tin cậy và gắn kết. Do đó, học cách yêu trước hết chính là học cách tiếp cận người khác trong tâm thái tự tin, cởi mở và chân thành.

    

   Thứ hai, năng lực thấu hiểu

    

   Để tạo dựng bất cứ mối quan hệ gắn bó nào, đặc biệt là trong tình yêu thì sự thấu hiểu là một trong những yếu tố then chốt. Bởi khi yêu một người thì cần phải hiểu người đó, hiểu từng nhu cầu, tính khí, sự từng trải, sở thích, điểm yếu, điểm mạnh và quan niệm sống của đối phương. Khi đã thấu hiểu, bạn sẽ dễ dàng quan tâm người ấy hơn. Đơn giản là chọn một món quà tặng bạn trai/bạn gái đúng sở thích, sẽ khiến người ấy hạnh phúc. Thực sự, khi đã thấu hiểu ai đó sâu sắc, bạn mới đủ bao dung để yêu người ấy, và khiến đối phương cảm nhận được tình yêu ngược lại từ bạn.

    

   Thứ ba, năng lực biểu đạt

    

   Khi bạn đã thật sự thấu hiểu đối phương, thì làm sao để bày tỏ tình cảm của bạn một cách hoàn hảo nhất là điều không kém quan trọng. Bởi vậy, học cách yêu cũng có nghĩa là bạn cần học cách dùng những phương pháp biểu đạt nào mà đối phương có thể cảm nhận được tâm ý của bạn chứ không phải yêu một người bằng cách mà bản thân cho rằng đó là yêu.

   Việc thể hiện tình yêu như thế nào? chắc hẳn nhiều người cảm thấy dư thừa vì nghĩ rằng đó là chuyện rất tự nhiên và dễ dàng. Nhưng thực tế không hề đơn giản như vậy. Bởi nhiều người luôn chú ý quá nhiều vào bản thân mình nhưng chỉ nhìn thấy ưu điểm mà thôi, trong khi đó bạn lại có xu hướng tập trung vào khuyết điểm và lỗi lầm của người bên cạnh. Và chỉ chờ khi có cơ hội thì ngay lập tức dùng mọi cách để chứng minh rằng “Tôi tốt, anh/em không tốt” như một cách đem lại cảm giác tự tôn cho chính mình. Với tâm lý này rất dễ làm tổn thương đối phương và khiến tình cảm rạn nứt.

    

   Xem thêm nên tặng quà sinh nhật gì cho bạn gái

   Thứ tư, năng lực chịu trách nhiệm

    

   Đây là năng lực không chỉ chịu trách nhiệm với đối phương mà trách nhiệm vớibất cứ ai. Vì vậy, trước khi yêu một người, hãy nên học cách sống có trách nhiệm với chính mình. Nếu bạn chỉ luôn miệng nhân danh tình yêu nhưng mọi hành động đều vị kỉ và không nghĩ đến cảm giác của đối phương thì thật khó để có một mối quan hệ ổn định và hạnh phúc.

   Muốn mối quan hệ trong tình yêu bền vững, mỗi người đều phải có lòng trách nhiệm với bản thân và với tổ ấm chung của đôi lứa. Như vậy, khi xảy ra vấn đề, không ai trốn tránh hay đùn đẩy trách nhiệm mà luôn có thể bình tâm, thấu hiểu đối phương để cùng tìm giải pháp.

    

   Xem thêm ví da handmade khắc tên

    

   Thứ năm, năng lực tiếp nhận

    

   Đây là một năng lực quan trọng nhất trong tình yêu. Bởi khi bạn yêu thật sự là bạn phải tiếp nhận cả con người đó với mọi ưu khuyết điểm chứ không phải cố gắng “cải tạo” đối phương theo hình mẫu của bạn. Bạn đủ thấu hiểu đối phương, thì mới có thể giúp bạn bao dung và chấp nhận người kia một cách toàn diện. Khi ấy, bạn mới có thể có được lòng tôn trọng đối phương, giúp cả đôi bên luôn biết đứng ở vị trí của người kia để suy nghĩ và đối xử. Do đó, học cách yêu chính là học cách chấp nhận hoàn toàn con người của đối phương và cả bản thân bạn. Khi thấu hiểu được ưu khuyết điểm của cả hai để có thể cảm thông và giúp nhau ngày càng hoàn thiện.